Chương trình thực tập tốt nghiệp tại CHLB Đức năm 2024

Chương trình học bổng toàn phần thực tập tốt nghiệp tại CHLB Đức dành cho sinh viên đang học tập tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cùng công ty Briese Schiffahrt GmbH & Co. KG (Briese Group) và sẽ được bắt đầu từ năm 2024.

Briese Schiffahrts GmbH & Co. KG là công ty vận tải hàng hải có trụ sở tại thành phố Leer, CHLB Đức được thành lập vào năm 1984. Cho đến thời điểm hiện tại, Công ty Briese Schiffahrts có 33 văn phòng trên toàn thế giới, hơn 400 nhân viên văn phòng và hơn 2000 thuỷ thủ. Ngoài ra, Công ty Briese đang quản lý 121 tàu, 176 dự án khởi công xây dựng mới trên toàn thế giới. Briese Schiffahrts xác định việc đầu tư mạnh mẽ vào phát triển công nghệ hiện đại đòi hỏi nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, vì vậy công ty cũng rất chú trọng xây dựng đội ngũ nhân lực tinh nhuệ, có năng lực và chuyên môn cao.

Mục tiêu của chương trình là trao cơ hội cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin, cho phép sinh viên áp dụng kiến thức trong môi trường thực tế, thúc đẩy sự phát triển kỹ năng thực tế, nâng cao khả năng làm việc. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc với công nghệ và quy trình làm việc tiên tiến tại một trong những công ty hàng đầu tại CHLB Đức.

1. Thông tin chương trình thực tập tốt nghiệp tại CHLB Đức

• Thời gian thực tập: 6 tháng (Dự kiến từ tháng 08/2024 đến tháng 01/2025)
  • Địa điểm thực tập: Tại trụ sở công ty Briese Schiffahrts Thành phố Leer (CHLB Đức) và thành phố Hamburg (CHLB Đức).
  • Hình thức thực tập: Trực tiếp tại Công ty Briese Schiffahrts.

2. Chỉ tiêu tuyển chọn

• 05 Sinh viên

3. Đối tượng tuyển chọn

• Sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin trình độ Đại học hệ chính quy của Học viện có đủ điều kiện thực tập năm 2024;
  • Có điểm tổng kết toàn khóa (GPA) tính đến thời điểm xét học bổng từ 2.5 (thang điểm 4.0) trở lên;
  • Có trình độ tiếng Anh tốt (Chứng chỉ nếu có);

4. Quy trình tuyển chọn cấp học bổng

• Vòng 1: Tuyển chọn vòng hồ sơ theo tiêu chí của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đưa ra (Trước ngày 30/06/2024).
  • Vòng 2: Phỏng vấn với lãnh đạo Công ty Briese Schiffahrts và thông báo các ứng viên được chọn tham gia chương trình thực tập (Trước ngày 07/07/2024).

5. Quyền lợi

Các sinh viên trúng tuyển chương trình sẽ được nhận học bổng toàn phần do Học viện và công ty Briese Schiffahrts tài trợ cho cả chương trình thực tập 6 tháng tại CHLB Đức bao gồm:

• Chi phí vé máy bay di chuyển 2 chiều;
  • Chi phí/ lệ phí xin visa;
  • Chi phí lưu trú trong thời gian thực tập tại CHLB Đức;
  • Học bổng hàng tháng trị giá 600 EUR/ sinh viên;
  • Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được học tiếng Đức với sự hỗ trợ từ Công ty Briese Schiffahrts. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp tục làm việc tại Đức với mức lương lên đến 4000 EUR, có cơ hội định cư tại CHLB Đức.

Bên cạnh đó, các sinh viên trúng tuyển cũng sẽ có một số quyền lợi cụ thể như sau:

• Được lựa chọn quy đổi/công nhận kết quả của chương trình thực tập cho điểm thực tập tốt nghiệp trong chương trình đào tạo.
  • Có thể bảo vệ đồ án tốt nghiệp theo hình thức online tại CHLB Đức (Nếu đảm bảo đủ các điều kiện để bảo vệ đồ án tốt nghiệp theo quy định).

6. Hồ sơ ứng tuyển

Hồ sơ gồm có:

• Bảng điểm của sinh viên (minh chứng đã hoàn thành các môn học và đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập);
  • Chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn (nếu có);
  •  Sơ yếu lý lịch (CV) viết bằng tiếng Anh;
  • Các chứng chỉ khác (nếu có): Sinh viên đính kèm các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học, giải thưởng, kết quả học tập trao đổi quốc tế;

Sinh viên Nộp hồ sơ bản điện tử (file pdf) qua đường link: https://bit.ly/4cb1Cjw

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước 17h ngày 30/06/2024

Thông tin liên hệ: