Hội thảo: “An ninh mạng trong chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức”

Chiều ngày 9/10, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trung tâm Đào tạo Quốc tế đã tổ chức hội thảo: “An ninh mạng trong chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức”
Buổi hội thảo có sự tham dự của: GS. Rupak Kharel – Trưởng khoa CNTT và Kỹ thuật, Đại học Huddersfield, Vương Quốc Anh; Bà Trâm Nguyễn – Đại diện Đại học Huddersfield tại Việt Nam.
Về phía Học viện có: Đại diện lãnh đạo Học viện; PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế; ThS. Phạm Vũ Minh Tú – Trung tâm Đào tạo Quốc tế; Các Thầy cô thuộc các khoa Công nghệ thông tin, khoa An toàn thông tin trong Học viện.
Quang cảnh buổi hội thảo
Trong buổi hội thảo, GS. Rupak Kharel nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh mạng, không chỉ liên quan đến bảo vệ thông tin mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của toàn bộ hệ thống kinh tế và xã hội. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh mạng, chuyển đổi số cũng mang đến nhiều cơ hội như tăng cường hiệu suất và năng suất công việc thông qua tự động hóa, cải thiện trải nghiệm khách với hệ thống dịch vụ trực tuyến tiện lợi…
Bài chia sẻ từ GS. Rupak Khare
Bên cạnh đó, GS. Rupak Kharel cũng chia sẻ về những thách thức mà lĩnh vực an ninh mạng phải đối mặt trong quá trình chuyển đổi số. Nổi bật nhất là việc bảo đảm an toàn thông tin của dữ liệu trên các nền tảng số, khi thông tin cá nhân của người dân trong bối cảnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như: Chat GPT, Deepfake làm tăng cường các hình thức tội phạm mạng, lừa đảo, tấn công mạng… Vì vậy, cần phải ứng dụng các công nghệ cao trong việc đảm bảo an ninh mạng.
PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh gửi lời cảm ơn tới GS. Rupak Khare
Kết thúc khoá học, sinh viên đã đưa ra những câu hỏi và cùng GS. Rupak Kharel thảo luận về cơ hội và thách thức của An ninh mạng trong môi trường chuyển đổi số hiện nay. Đại diện Trung tâm Đào tạo Quốc tế, PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh cũng đã tặng quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn trân trọng đến GS.Rupak Kharel vì đã chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến sinh viên trong chủ đề này.